Những trò chơi đơn giản giúp trẻ phát triển trí thông minh vận động

Trẻ vận động ngoài trời không chỉ giúp phát triển thể chất, hấp thụ vitamin D3 từ ánh nắng, từ đó phát triển chiều cao, các trò chơi vận động ngoài trời đơn giản còn giúp trẻ linh hoạt và thông minh hơn.

Đập vỡ bong bóng

Bong bóng xà phòng là một trò chơi thú vị mà đứa trẻ nào cũng thích. Bố mẹ có thể cùng trẻ thổi bong bóng và khuyến khích trẻ làm vỡ chúng bằng các ngón tay của mình. Điều này sẽ giúp cho sự phối hợp giữa tay và mắt của trẻ được nhuần nhuyễn hơn, đồng thời cũng gia tăng khả năng hoạt động đơn lẻ của các ngón tay.

Bên cạnh đó, khi chơi với bong bóng trẻ được vận động thỏa thích, được vui đùa cùng bóng và các bạn, kích thích sự hứng thú cho cả những trẻ chưa mạnh dạn tự tin, từ đó sẽ giúp trẻ tự tin hơn trước mọi người.

Chơi đùa trên cát

Mùa hè sắp đến với những chuyến đi biển nghỉ mát của cả gia đình là cơ hội để trẻ được chơi đùa trên cát. Hoạt động đào xới, nghịch cát là hoạt động thú vị để tăng cường kỹ năng vận động cho trẻ. Việc các ngón tay được vận động trong cát sẽ giúp gia tăng khả năng linh hoạt của trẻ, và việc đổ cát từ xô này sang xô khác cũng chính là vận động giúp cánh tay trẻ khỏe hơn.

Dùng phấn viên để vẽ trên mặt đất

Việc cầm phấn để vẽ sẽ giúp trẻ tăng khả năng cầm bút và sức mạnh cánh tay. Việc cầm phấn vẽ sẽ giúp trẻ mở rộng biên độ cẳng tay đồng thời giúp cẳng tay khỏe hơn.

Không chỉ dùng phấn để vẽ trên mặt đất, mà việc trẻ bắt đầu học vẽ bằng những nét vẽ nguệch ngoạc của bút tô màu trên giấy cũng giúp trẻ nâng cao khả năng sáng tạo, rèn luyện trí nhớ, nâng cao khả năng quan sát, nâng cao khả năng tưởng tượng, vẽ cũng giúp não trẻ phát triển hiệu quả hoàn thiện ngay từ khi còn bé.

Vắt bọt biển

Đổ đầy xô nước và đưa cho trẻ một miếng bọt biển thật lớn. Cho trẻ nhúng miếng bọt biển vào nước, rồi vắt nước vào một xô khác. Lặp đi lặp lại hành động này cho đến khi chuyển hết nước từ xô này sang xô kia. Hoạt động này sẽ giúp các cơ ở cánh tay và các ngón tay của trẻ được hoạt động nhiều hơn.

Đung đưa trên thanh ngang ở sân chơi

Nắm và đu người trên thanh ngang là viêc khá khó khăn. Nó sẽ giúp rèn luyện ngón tay, cổ tay và cánh tay của trẻ. Việc vận động nhiều sẽ giúp trẻ có cơ thể khỏe mạnh, săn chắc. Đồng thời trò chơi đu xà ngang cũng là môn thể thao giúp trẻ tăng chiều cao đáng kể.

Phơi quần áo

Hãy khuyến khích con phơi quần áo giúp bố mẹ. Việc nắm kẹp áo giữa ngón cái và các ngón khác sẽ giúp tăng lực ngón tay của trẻ. Nhờ đó mà bàn tay trẻ cũng dẻo dai và linh hoạt hơn.

Các trò chơi với nước

Đứa trẻ nào cũng thích nghịch nước đặc biệt là trong ngày hè nóng nực. Việc phun nước ra khỏi chai hay súng nước sẽ giúp cơ bắp của bàn tay và ngón tay hoạt động hiệu quả hơn. Vì thế, hãy cho trẻ đùa nghịch với các loại chai có vòi xịt.

Bên cạnh việc cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời thì việc chăm sóc chế độ dinh dưỡng cho trẻ đóng vai trò vô cùng quan trọng tới sự phát triển toàn diện của trẻ. Sau những giờ vui chơi hoạt động ngoài trời mất nhiều năng lượng, mẹ có thể bổ sung cho trẻ thực phẩm bổ sung dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất như Natumil 3.

Natumil 3 chứa đầy đủ các vi chất dinh dưỡng với tỷ lệ cân đối giúp trẻ tăng trưởng chiều cao, cân nặng, phát triển trí não, thị giác, củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng và tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt Natumil 3 được nhập khẩu nguyên liệu hoàn toàn từ New Zealand, có vị ngọt dễ uống và có thể thay thế bữa ăn phụ. Vì thế mẹ có thể bổ sung Natumil 3 cho trẻ vào các bữa phụ sau thời gian vui chơi để giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất và trí tuệ.