Lợi ích của việc ăn dưa lê đối với mẹ bầu

Dưa lê là loại trái cây rất phổ biến ở nước ta, trong dưa lê rất giàu các loại vitamin như A, B, C. Đặc biệt dưa lê hoàn toàn không có cholesterol, hàm lượng các chất khoáng như natri, magie trong dưa lê cực cao. Dưa lê cũng rất giàu kali, beta – carotene, axit folic…

Những dưỡng chất này đặc biệt tốt cho sức khỏe của mẹ bầu bởi chúng đem lại những lợi ích sau

Tốt cho hệ tiêu hóa

Mẹ bầu không lo táo bón nếu ăn dưa lê thường xuyên. Hàm lượng chất xơ cao trong dưa lê giúp mẹ bầu có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai còn có nguy cơ bị loãng xương do cơ thể cần nhiều canxi để nuôi dưỡng thai nhi. Tình trạng loãng xương này sẽ được hạn chế nếu bổ các mẹ bầu thường xuyên ăn dưa lê.

Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, huyết áp và ung thư

Dưa lê chứa nhiều kali – loại dưỡng chất có thể điều hòa huyết áp và ngăn ngừa đột quỵ. Bên cạnh đó, nó còn có vai trò quan trọng trong việc hạn chế chứng sỏi thận cho mẹ bầu. Vitamin C trong dưa lê có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư. Nước ép dưa lê mang lại sự cân bằng dưỡng chất cho bà bầu, giúp phụ nữ mang thai có những giấc ngủ ngon hơn.

Giúp da mẹ sáng đẹp hơn

Vitamin C là chất giúp tăng cường sức đề kháng, chống oxy hóa cực tốt. Ăn dưa lê sẽ hạn chế các bệnh như cảm cúm, sốt… Nó cũng giúp tăng nồng độ collagen, tái tạo tế bào da, giúp da phục hồi và khỏe mạnh, hồng hào hơn. Để đảm bảo đủ hàm lượng vitamin C, mỗi ngày mẹ bầu chỉ cần ăn 1 quả dưa cỡ trung là có thể yên tâm cơ thể sẽ không bị thiếu vitamin C.

Tốt cho mẹ bầu muốn giảm cân

Dưa lê hoàn toàn không có chất béo và cholesterol nên phụ nữ mang bầu hay không mang bầu có thể ăn mà không làm thay đổi trọng lượng cơ thể.

Ngăn chặn chứng chuột rút ở chân

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, thiếu magie là nguyên nhân gây nên chứng chuột rút ở phụ nữ mang bầu. Điều này có thể khắc phục được nếu bạn ăn dưa lê thường xuyên. Dưa lê vớ hàm lượng magie cao có khả năng làm giảm chứng chuột rút ở chân đối với phụ nữ mang thai.

Ngăn ngừa khuyết tật thai nhi

Chúng ta đều biết, folate là một chất rất quan trọng đối với sức khỏe bà bầu. Thiếu folate là nguyên nhân hàng đầu gây nên dị tật thai nhi. Các nhà khoa học đã tìm thấy folate trong dưa lê với hàm lượng cao, rất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Không chỉ phụ nữ mang thai, với những người bình thường, nếu thiếu folate cũng có thể gây nên bệnh mất trí nhớ, nhất là ở người cao tuổi. Vì vậy, dưa lê không chỉ tốt cho mẹ bầu mà còn rất tốt cho người cao tuổi.