Chỉ số thông minh của trẻ sẽ giảm nếu thiếu 3 dưỡng chất quan trọng này

Nếu muốn con thông minh thì trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày mẹ không thể bỏ qua các thực phẩm có chứa 3 chất dinh dưỡng: Protein, I-ốt và sắt.

Protein (Đạm)

Thiếu protein sẽ khiến chỉ số IQ của trẻ bị giảm 15 điểm. Protein là nhân tố đóng vai trò cơ bản trong quá trình phát triển của trẻ. Do đó những trẻ bị thiếu protein thường có chiều cao và cân nặng không bằng các bạn cùng trang lứa, trí tuệ cũng chịu ảnh hưởng không tốt.

Nguồn bổ sung protein: mẹ nên bổ sung protein cho trẻ bằng các thực phẩm tươi sống như thịt nạc, cá, thịt gia cầm, trứng, sữa và các loại đậu… thay vì thực phẩm chức năng bởi hàm lượng protein trong các thực phẩm này đã rất lớn.

I-ốt

Thiếu i-ốt có thể khiến chỉ số IQ của trẻ bị giảm sút 10-12 điểm. I-ốt có vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển hệ thần kinh con người nên việc thiếu i-ốt về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến IQ của trẻ. Những đứa trẻ thiếu i-ốt thường có trí tuệ kém hơn 10-15% so với trẻ bình thường, tỉ lệ thiểu năng trí tuệ cũng lên tới 5-15%.

Mẹ có thể bổ sung thực phẩm có chứa i-ốt cho trẻ bao gồm: tảo bẹ, rong biển và hải sản.

Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai và cho con bú, khoảng thời gian từ khi mẹ mang thai 2-3 tháng đến khi con lên 2 tuổi là giai đoạn quan trọng phát triển trí não của trẻ, là thời kỳ cần thiết nhất phải bảo đảm cung cấp đủ lượng i-ốt cho con.

Ngoài ra, sử dụng muối i-ốt trong thức ăn hàng ngày là phương thức bổ sung i-ốt đơn giản, an toàn và hiệu quả nhất. Khi nấu ăn, bạn nhớ cho muối vào lúc thức ăn đã chín chứ không nên cho ngay từ đầu vì i-ốt nấu lâu sẽ mất tác dụng.

Sắt

Thiếu sắt khiến chỉ số IQ của trẻ giảm 5-8 điểm. Sắt là yếu tố cơ bản cấu thành nên haemoglobin (huyết sắc tố) và enzyme, thiếu sắt có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu khiến trẻ chán ăn, không tập trung…, từ đó ảnh hưởng đến trí tuệ.

Nguồn bổ sung sắt cho trẻ: gan động vật, mộc nhĩ đen, vừng (mè), tiết heo, nấm, cải thìa.

Bên cạnh việc bổ sung sắt thì mẹ đồng thời phải đảm bảo bổ sung đủ lượng protein (từ trứng gà, các loại thực phẩm từ đậu) nếu không sẽ không thể cấu thành haemoglobin.

Natumil 3 là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng toàn diện giúp mẹ bổ sung cho con 3 dưỡng chất trên hàng ngày. Ngoài ra, sản phẩm với công thức dinh dưỡng ưu việt, giàu vitamin và khoáng chất, chứa đầy đủ DHA, chất xơ hòa tan (FOS) và sữa non (colostrum) giúp trẻ bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất.

Natumil 3 là sản phẩm được nhập khẩu hoàn toàn nguyên liệu từ New Zealand, hương thơm và vị ngọt dễ uống. Mẹ có thể cho trẻ uống 2-3 ly Natumil 3 mỗi ngày vào các bữa phụ để con yêu có được sự phát triển tốt nhất.