Bí quyết kích thích trí thông minh của trẻ ngay từ trong bụng mẹ

Cha mẹ nào cũng luôn mong muốn dành cho con những điều tốt nhất. Đặc biệt điều các mẹ quan tâm từ khi mang thai là làm sao để trẻ thông minh “từ trong trứng”. Những bí quyết kích thích trí thông minh của trẻ dưới đây sẽ giúp mẹ có được kiến thức hữu ích từ khi bắt đầu mang thai.

4 tháng đầu thai kỳ

– Đặt tên ngay sau khi biết giới tính của bé: Một tên gọi thân thương sẽ giúp bạn giao tiếp với con yêu thân mật hơn.

– Luôn vận động: Theo thời gian phát triển, thai nhi cũng sẽ có những kỹ năng mới. Bé sẽ tập đá, cựa quậy, nhìn ngó, nghe ngóng, mút ngón tay, bắt đầu có gu nghe nhạc và thưởng thức món ăn.

4 tháng cuối thai kỳ

– Nhẹ nhàng gọi tên và nói chuyện với con hàng ngày: Vào khoảng tháng thứ năm của thai kỳ, em bé đã có thể nhận ra giọng nói của mẹ giữa những giọng nói khác. Hãy bắt đầu gọi tên và trò chuyện cùng con hàng ngày, đồng thời xoa bụng để bé có thể cảm nhận được sự yêu thương và dịu dàng của mẹ.

– Cho bé nghe nhạc cổ điển: Khoa học đã được chứng minh rằng âm nhạc cổ điển giúp phát triển não bộ của thai nhi.

– Bố cũng hãy dành thời gian trò chuyện cùng con vào sau bữa tối hoặc bất cứ thời gian rảnh nào trong ngày. Giọng nói ấm áp của bố giúp con cảm thấy an toàn, gắn kết tình cảm cha con.

Lúc sinh nở

– Nhờ bác sĩ đặt bé trên ngực mẹ ngay sau khi bé chào đời: Đây chính là sự tiếp xúc thiêng liêng đầu tiên được thực hiện giữa mẹ và bé.

– Đối với gia đình cho bé ngủ riêng trong nôi, mẹ có thể đặt một đồ dùng của mẹ vào nôi của bé như một chiếc khăn quàng cổ mang mùi hương của mẹ, nó sẽ giúp vỗ về em bé những giây phút đầu đời.

Những tháng đầu sau khi em bé chào đời

– Những kích thích tích cực: Mỗi âu yếm của cha mẹ, mỗi nụ cười đều góp một phần trong việc kích thích não bộ phát triển. Vì vậy cha mẹ nên thường xuyên trò chuyện, âu yếm giúp bé vui vẻ mỗi ngày.

– Cho bé chơi những đồ chơi màu đen trắng: Em bé ở độ tuổi này chỉ có thể nhận ra những màu sắc đối lập như đen và trắng hoặc đen và đỏ. Đặt những đồ chơi hoặc hình ảnh có hai màu này trong nôi sẽ giúp bé sẽ được rèn luyện khả năng tập trung và còn giúp tăng cường sự phát triển trí não.

– Đừng quên cho bé nghe âm nhạc cổ điển cùng các bài hát thiếu nhi.

– Chơi đùa và nói chuyện với bé thường xuyên. Ngoài ra, những tiếp xúc da kề da giữa mẹ và con sẽ cho con một cảm giác ấm áp và tự tin.

– Hãy âu yếm an ủi ngay mỗi khi bé khóc. Bạn sẽ thấy bé dần nín khóc ngay.

– Hãy kiên nhẫn và đặc biệt đừng bắt bé phải học quá nhanh hay quá nhiều. Hãy để bé được học và tiếp thu những điều bé cảm thấy yêu thích và tự nhiên nhất, có vậy thì trí não bé mới được phát triển đúng hướng.

Những tháng năm đầu đời là giai đoạn quyết định đến sự hình thành và phát triển toàn diện trí não của bé. Bên cạnh các hoạt động hàng ngày thì việc bổ sung thực phẩm dinh dưỡng giúp phát triển trí não như Natumil vào chế độ ăn của bé là hoàn toàn cần thiết.

Ngoài việc sở hữu DHA –  thành phần thiết yếu tham gia cấu tạo màng tế bào não bộ, thị giác, giúp hoàn thiện và tăng cường sự phát triển não bộ, thị giác của bé, thì Natumil còn chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất hỗ trợ cho sự phát triển thể chất của bé.

Được nhập khẩu nguyên liệu hoàn toàn từ New Zealand, Natumil có vị ngọt và hương thơm phù hợp với trẻ nhỏ, vì thế mẹ hoàn toàn có thể bổ sung cho bé 2-3 ly Natumil mỗi ngày.