5 bài tập yoga giúp tăng chiều cao cho trẻ

Tập yoga thường xuyên sẽ giúp bé tập trung vào hiện tại, không bị những suy nghĩ về quá khứ hay tương lai ảnh hưởng.

Một đứa trẻ được tập luyện yoga chỉ trong vòng vài tháng sẽ có sự khác biệt về chiều cao so với trẻ không tập. Bố mẹ hãy tham khảo 5 bài tập yoga giúp trẻ tăng chiều cao dưới đây để dạy cho con.

Tư thế bánh xe

Động tác yoga này sẽ làm tăng tính linh hoạt và góp phần hỗ trợ phát triển chiều cao, đồng thời tăng tính đàn hồi cho tủy sống của bé.

Hướng dẫn: Nằm ngửa trên thảm, hai chân dang rộng bằng vai. Từ từ chống hai bàn tay xuống sàn để nâng phần hông lên cao tạo thành hình bánh xe. Giữ tư thế này trong 5 nhịp thở.

Tư thế núi

Đây là tư thế yoga đơn giản nhất để cơ thể bé được nhanh nhẹn, từ đó chiều cao được cải thiện.

Hướng dẫn: Bé chỉ cần đứng thẳng và căng hai tay thẳng lên trên tạo cảm giác vươn cao. Lưu ý là phần lưng của bé phải thẳng.

Tư thế cái cây

Động tác này là cách tốt nhất để tăng chiều cao cho bé, đồng thời tạo tính cân bằng và cứng rắn cho đôi chân.

Hướng dẫn: Đứng thẳng trên thảm với một chân, chân còn lại gác lên phía trong đùi chân kia. Hai tay chắp lại giơ thẳng lên cao, giữ thăng bằng và hít thở đều đặn trong 5 nhịp.

Tư thế thiền hoa sen

Tư thế yoga này khá đơn giản nhưng có tác dụng rất tốt để tăng chiều cao do các đốt sống lưng được giản nén và thư giãn tối đa.

Hướng dẫn: Ngồi trên thảm với hai chân xếp lại (có thể xếp bằng). Khép hai tay đặt trước ngực, nhắm mắt và hít thở đều đặn trong 5 nhịp để tâm trí được tập trung và thư giãn.

Chuỗi động tác chào mặt trời

Đây là chuỗi động tác yoga thịnh hành nhất và thường được thực hiện vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn như một lời chào mặt trời. Nó chắc chắn sẽ giúp bé phát triển chiều cao.

Bên cạnh tập luyện thể chất thì bổ sung dinh dưỡng từ bên trong là điều kiện đủ để giúp trẻ tăng cân và phát triển toàn diện. Natumil 3 là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng toàn diện, cân đối, giàu protein, canxi, phospho, vitamin D3 hỗ trợ trẻ tăng cân đều đặn, củng cố hệ xương răng khỏe mạnh và phát triển chiều cao tối ưu.

Ngoài ra, Natumil 3 còn chứa các chất dinh dưỡng đặc biệt như DHA tốt cho trí não, thị giác; chất xơ hòa tan (FOS) tốt cho hệ tiêu hóa và sữa non (colostrum) tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng.

Natumil 3 là sản phẩm được nhập khẩu nguyên liệu hoàn toàn từ New Zealand, có hương thơm và vị ngọt dễ uống nên mẹ hoàn toàn yên tâm cho trẻ uống 2-3 ly mỗi ngày vào các bữa phụ để giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ.